Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc
Cs1: 8 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, HN
Cs2: 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, HN
 

Kiến thức đông trùng hạ thảo

So sánh đông trùng hạ thảo nuôi cấy với đông trùng hạ thảo tự nhiên?

 • Thứ ba, 17:09 Ngày 08/09/2020
 • 0 out of 5 with 1 ratings

  Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tốt như thế nào so với đông trùng hạ thảo tự nhiên?

  Đông trùng hạ thảo nuôi cấy hay còn được gọi là Cordyceps militaris, một loại nấm dược liệu kết hợp với vi khuẩn. Nhiều người lầm tưởng rằng Cordyceps militaris, là Cordyceps sinensis. Thực tế, có một sự khác biệt cơ bản giữa Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis. Cordyceps sinensis là đông trùng hạ thảo tự nhiên, là một trong những dược liệu Trung Quốc hoang dã cực kỳ quý hiếm.
  Đông trùng hạ thảo thuộc họ nấm phylum , Ascomycetes , Sarcoides , Ergophyte , Cordyceps . Nó phát triển chủ yếu ở các khu vực phía bắc của Trung Quốc, đặc biệt là vùng Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo nhìn thấy trên thị trường hầu hết được trồng nhân tạo.
  1. Về quá trình phát triển
  Cordyceps sinensis có trong đông trùng hạ thảo tự nhiên, là một loại nấm ăn được giàu protein và axit amin. Ký sinh và phát triển nhờ việc hút endophytes từ nhộng, tỷ lệ sống thấp.
  Còn Cordyceps militaris điều kiện nuôi cấy phổ biến nhất với ngũ cốc, vi khuẩn lên men lúa mì từ thô, giống nhanh, tỷ lệ sống cao hơn.
  2. Thành phần hóa học
  Nucleoside
  Có thể được biết từ các tài liệu rằng cordyielin , hypoxanthine , deoxythymidine, adenosine, adenine, guanosine, uridine, uracil, acetyl Cordyielin và các nucleoside khác được phân lập từ Cordyceps militaris . Cordycepsin, adenosine và N6-hydroxyethyl adenosine thu được từ cordyceps sinensis được nhân tạo bằng phương pháp tách để điều chế tinh thể
   Polysacarit 
  polysaccharide Trùng Thảo là một trong những thành phần quan trọng của Trùng Thảo, Trùng Thảo là một trong những hoạt chất, tổng hàm lượng khoảng 4% đến 10%, trong cả hai nghiên cứu cho thấy rằng tất cả các bộ phận của Cordyceps polysaccharide nội dung Cordyceps khác biệt , trong đó các sợi nấm Nội dung cao nhất.
  Axit amin và sterol
  Cả Cordyceps militaris và Cordyceps militaris đều giàu axit amin . Cordyceps militaris chứa 8 axit amin thiết yếu, cũng như các axit amin khác như axit glutamic, arginine và axit aspartic. Tổng hàm lượng axit amin trong Cordyceps militaris là 22,75. %, Hàm lượng cao nhất là axit glutamic và axit aspartic.
  Chiết xuất Ether
  Cordyceps militaris chiết xuất ether dầu mỏ rất giàu axit béo, axit linoleic , axit palmitic, axit pentadecanoic, axit palmitoleic, axit eicosadienoic, axit hept cổ, axit oleic, axit stearic V.v., axit linoleic (63,28%) và axit palmitic (20,47%) là thành phần chính. Các axit béo không bão hòa cao hơn có chức năng hạ lipid máu, hạ huyết áp và cải thiện khả năng miễn dịch.
  Các hợp chất khác
  Cordyceps militaris rất giàu vitamin, bao gồm vitamin A , vitamin B1, vitamin B2, vitamin E , vitamin B6, carotene , vitamin C, vitamin D và vitamin B12. Trùng Thảo giàu đo 36 loại nguyên tố vô cơ, nuôi Cordyceps sinensis và vô cơ các yếu tố đối với cơ bản cùng loại, bao gồm Na, K, Mg, Mn, Fe, một Cừ, một Zn , P và những thứ tương tự, trong đó hàm lượng P là cao nhất . Cordyceps militaris có tác dụng nuôi dưỡng phổi và nuôi dưỡng thận và nuôi dưỡng và tăng cường, có thể liên quan đến hàm lượng cao của Fe và Mn. Enzim SOD là một enzyme hoạt động chống oxy hóa. Cordyceps sinensis và Cordyceps mycelium rất giàu enzyme SOD
  Bình luận đánh giá

  > Bài viết liên quan

  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO THIÊN PHÚC

  4 out of 5 with 18 ratings

   Showroom Tây Hồ: Số 211A Thụy Khuê, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội (đối điện UBND Phường Thụy Khuê, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h00-21h00. Chủ nhật: 8h30-17h00.

   Showroom Ngã Tư Sở: Số 8 Nguyễn Viết Xuân, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội (cách Ngã Tư Sở 900m, ô tô đỗ cửa).

  Giờ mở cửa: T2-T7: 8h00-17h30. Chủ nhật: nghỉ.

   Phòng nuôi: BL - 84 khu quy hoạch Yersin - P.9 - TP. Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng.

   Hotline: 0904 33 1080 - 0987 06 9925

  GIAO HÀNG MIỄN PHÍ ĐƠN HÀNG TỪ 1 TRIỆU, NỘI THÀNH HÀ NỘI GIAO TRONG 2H.

   

  Bản đồ cơ sở 1 Bản đồ cơ sở 2
  0904 33 1080 | 0987 06 9925
  0987 06 9925